Hướng dẫn khắc phục camera Imou không lưu video

huong-dan-khac-phuc-camera-imou-khong-luu-video

Camera Imou là một trong những thương hiệu camera được nhiều người dùng tin tưởng lựa chọn nhất hiện nay. Tình trạng không lưu video là tình huống không quá nguy hiểm nhưng khiến nhiều người bực mình khi sử dụng. Lý do thì cũng xuất phát từ nhiều yếu tố. Bài viết dưới đây 24H CCTV sẽ hướng dẫn khắc phục camera Imou không lưu video.

Nguyên nhân camera Imou không lưu được videohuong-dan-khac-phuc-camera-imou-khong-luu-video

Việc không lưu được video của camera IMOU sẽ gây bất tiện cho khách hàng trong việc giám sát an ninh, bảo đảm an ninh nhưng trước hết cần biết được nguyên nhân để dễ dàng khắc phục:

  • Dung lượng lưu trữ đầy: Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến camera Imou không lưu video là dung lượng lưu trữ đã đầy. Nếu thẻ nhớ hoặc ổ cứng của bạn đã đầy, camera sẽ ngừng ghi lại video mới
  • Thẻ nhớ lỗi hoặc đã hỏng: Nếu thẻ nhớ lưu video gặp sự cố hoặc đã hỏng, camera Imou không lưu video được và bạn cũng không xem lại video được
  • Lỗi kết nối mạng: Camera Imou cần kết nối Internet để lưu video. Nếu kết nối mạng của bạn bị ngắt kết nối hoặc không ổn định, video có thể không được lưu lại như bình thường
  • Lỗi cài đặt: Một số cài đặt có thể khiến camera không lưu video, chẳng hạn như để độ phân giải quá cao trong khi dung lượng lưu trữ còn thấp, không đủ để lưu video
  • Lỗi phần mềm: Một số lỗi phần mềm có thể gây ra sự cố này nếu bạn không cập nhật firmware hoặc phần mềm hệ thống thường xuyên
  • Lỗi phần cứng: Trong một số trường hợp, lỗi phần cứng trên camera Imou (như hư hỏng chip hay chạm mạch) có thể gây ra vấn đề này

Cách khắc phục khi camera Imou không lưu video

Khi camera Imou không lưu video như mong muốn, bạn có thể thử thực hiện các bước sau để khắc phục vấn đề này:

Kiểm tra dung lượng lưu trữhuong-dan-khac-phuc-camera-imou-khong-luu-video

Đầu tiên, hãy kiểm tra dung lượng lưu trữ của thiết bị lưu trữ, chẳng hạn như thẻ nhớ hoặc ổ cứng nếu bạn sử dụng. Nếu dung lượng đã đầy, camera sẽ ngừng ghi lại video. Hãy thử xóa các video cũ hoặc cài đặt chế độ ghi đè (overwrite) nếu cần thiết để khắc phục tình trạng camera Imou không lưu video.

Kiểm tra thẻ nhớ hoặc ổ cứng

Nếu bạn sử dụng thẻ nhớ hoặc ổ cứng để lưu trữ video, kiểm tra xem chúng có đang hoạt động bình thường hay không. Thay thế thẻ nhớ hoặc ổ cứng nếu chúng đã hỏng, hoặc có vấn đề gì đó.

Kiểm tra kết nối mạng

Đảm bảo rằng camera đang có kết nối mạng Internet ổn định. Bởi lẽ nếu mạng bị ngắt kết nối hoặc không ổn định thì camera Imou không lưu video và bạn có thể sẽ mất hết các dữ liệu quan trọng.

Kiểm tra cài đặt camerahuong-dan-khac-phuc-camera-imou-khong-luu-video

Kiểm tra cài đặt camera Imou của bạn để đảm bảo rằng bạn đã chọn đúng chế độ lưu trữ video, chẳng hạn như nơi lưu file, dung lượng giới hạn hay độ phân giải của video. Bạn cũng nên kiểm tra cài đặt bảo mật và xác định xem liệu có bất kỳ giới hạn nào về việc lưu trữ video hay không.

Kiểm tra phần mềm hoặc firmware của camera

Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng phiên bản phần mềm mới nhất cho camera Imou. Lỗi phần mềm có thể gây ra vấn đề camera Imou không lưu video. Do đó, hãy thử cập nhật hoặc gỡ cài đặt lại phần mềm nếu cần thiết.

Khôi phục cài đặt gốc (Factory Reset)

Trong trường hợp không thể giải quyết vấn đề, bạn có thể cân nhắc khôi phục cài đặt gốc của camera. Điều này sẽ đặt lại camera về trạng thái ban đầu và có thể giải quyết các lỗi phần mềm. Tuy nhiên, hãy nhớ sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện.

Với bài viết lần này 24H CCTV gửi đến những cách khắc phục camera Imou bị lỗi không lưu video. Hi vọng có thể giúp ích quý khách hàng. Nếu gặp bất kỳ khó khăn cần sự hỗ trợ trong quá trình lắp đặt camera tại Đà Nẵng hãy liên hệ thông qua hotline 0937374844 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *