Khắc phục lỗi camera ngoại tuyến nhanh chóng

khac-phuc-loi-camera-ngoai-tuyen-nhanh-chong

Trong quá trình sử dụng camera không thể tránh khỏi việc gặp phải một vài lỗi cần giải quyết để đảm bảo quá trình giám sát an ninh. Hôm nay 24H CCTV sẽ gửi đến bạn bài viết khắc phục lỗi camera ngoại tuyến nhanh chóng. Mong các bạn đón xem.

Camera Imou bị ngoại tuyến là gì?khac-phuc-loi-camera-ngoai-tuyen-nhanh-chong

Tình trạng camera bị ngoại tuyến xảy ra khi một hoặc nhiều camera trong hệ thống của bạn không thể kết nối hoặc truy cập vào mạng cũng như hệ thống giám sát. Điều này có nghĩa là bạn không thể xem trực tiếp hình ảnh từ camera, không thể ghi lại video, không nhận được thông báo từ các thiết bị giám sát qua mạng.

Nguyên nhân tình trạng ngoại tuyến

Nguồn điện bị ngắt

Thông thường, sự cố có thể chỉ đơn giản là dây bị ngắt kết nối với nguồn điện. Camera IP có đèn chỉ báo LED truyền dữ liệu tới mạng. Nếu đèn LED của camera không sáng, bạn nên kiểm tra xem camera đã được cung cấp nguồn điện chưa.

Kiểm tra cổng mạng Lan

Hầu hết các camera hiện nay đều được kết nối thông qua cổng mạng Lan bằng dây cáp nên hãy kiểm tra xem dây mạng có bị đứt hay bị lỏng không. Trường hợp dây bị lỏng, thử rút dây ra chờ khoảng 1 -2 phút và cắm lại. Còn trường hợp dây bị đứt hoặc hở thì tiến hành thay dây mới

Thay đổi địa chỉ IP

Camera bị ngoại tuyến do thay đổi địa chỉ IP là nguyên nhân phổ biến nhất trong các nguyên nhân trên. Bạn có thể hiểu đơn giản là do camera được kết nối với mạng internet thông qua địa chỉ IP nên khi địa chỉ IP thay đổi, camera sẽ không thể kết nối với mạng và sẽ bị ngoại tuyến.

Camera bị ngắt kết nối internet

Để duy trì việc ghi hình ảnh trực tuyến, camera phải được kết nối với mạng thông qua Wi-Fi hoặc Ethernet. Sự cố về bộ định tuyến hoặc kết nối có thể khiến camera không thể kết nối, khiến camera ngoại tuyến.

Camera đang trong trạng thái treo

Tương tự như tình huống laptop bị treo, bạn không thể nào thao tác trên laptop thì camera cũng vậy. Camera ở trạng thái treo khiến camera không thể kết nối với mạng hoặc không thể thực hiện các tác vụ theo yêu cầu của bạn. Chính vì camera bị treo dẫn đến mất kết nối mạng nên đây cũng là một nguyên nhân gây nên lỗi trên.

Cách khắc phục chung tình trạng camera ngoại tuyến

Kiểm tra mạng wifi

Không kết nối được wifi là nguyên nhân chính khiến cho camera ngoại tuyến vì vậy hãy lưu ý kiểm tra kết nối thường xuyên hơn. Bạn có thể kiểm tra kết nối bằng cách kiểm tra lại xem mật khẩu wifi có đúng hay chưa, hoặc kiểm tra xem các thiết bị khác trong nhà bạn có kết nối được với mạng wifi hay không.

Đặc biệt, là nên kiểm tra chất lượng kết nối mạng mạnh hay yếu bằng cách kiểm tra độ phủ sóng của wifi. Bạn có thể thử di chuyển camera đến gần modem hoặc router wifi để xem có thể khắc phục được tình trạng trên

Kiểm tra trạng thái thông báo đèn

Đèn báo trên camera là một công cụ hữu ích giúp bạn xác định tình trạng hoạt động của camera. Trong trường hợp camera bị ngoại tuyến, bạn có thể kiểm tra trạng thái thông báo đèn để biện pháp khắc phục phù hợp.

Có 3 loại đèn sau bạn cần lưu ý: đèn nguồn báo hiệu camera đã được cấp nguồn điện hay chưa, đèn mạng báo hiệu cho bạn biết camera đã được kết nối với mạng internet hay chưa và cuối cùng là đèn báo lỗi báo hiệu cho bạn biết camera có vấn đề. Tùy loại camera mà các loại đèn báo hiệu có thể khác nhau.

Kiểm tra cổng mạng Lan

Hầu hết các camera hiện nay đều được kết nối thông qua cổng mạng Lan bằng dây cáp nên hãy kiểm tra xem dây mạng có bị đứt hay bị lỏng không. Trường hợp dây bị lỏng, thử rút dây ra chờ khoảng 1 -2 phút và cắm lại. Còn trường hợp dây bị đứt hoặc hở thì tiến hành thay dây mới.

Reset camerakhac-phuc-loi-camera-ngoai-tuyen-nhanh-chong

Khôi phục cài đặt gốc (reset) camera sẽ xóa sạch các thiết bị đã từng kết nối, đồng thời, xóa tất cả cài đặt và cấu hình ứng dụng như thể đặt lại camera như lúc mới mua. Vì vậy, cách này được áp dụng để sửa lỗi camera ngoại tuyến hiệu quả nhất. Sau khi đặt lại camera, bạn phải kết nối lại với mạng để sử dụng bạn nhé!

Cách khắc phục camera ngoại tuyến hiệu quả cho từng thương hiệu

Cách khắc phục camera Ezviz ngoại tuyếnkhac-phuc-loi-camera-ngoai-tuyen-nhanh-chong

 • Tìm vị trí camera bị ngoại tuyến > Chọn Tìm hiểu thêm > Chọn Cấu hình lại mạng. Làm theo trên màn hình, nhấn nút reset lại camera
 • Nhấn Kế tiếp để qua bước tiếp theo. Chọn khởi động lại thiết bị
 • Nhấn Kế tiếp > Chọn Wifi 2.4G
 • Nhập mật khẩu wifi bạn đang sử dụng > Chọn Kế tiếp. Nhập Mã xác nhận thiết bị (mã này được in trên nhãn dán dưới đáy camera)
 • Sau khi hoàn tất nhập mã > Chọn Kết nối. Chờ trong giây lát để camera cấu hình lại mạng
 • Chọn Đã hoàn thành để hoàn tất

Cách khắc phục camera Imou ngoại tuyếnkhac-phuc-loi-camera-ngoai-tuyen-nhanh-chong

 • Nhấn và giữ nút reset trên camera Imou trong vòng 10-15 giây cho đến khi đèn tín hiệu chuyển đèn
 • Sau đó vào ứng dụng Imou life và chọn cài đặt camera đang hiển thị ngoại tuyến > Chọn Xóa bỏ
 • Tiếp theo, chọn biểu tượng dấu cộng ở góc trên bên phải > Quét mã QR để thêm thiết bị
 • Nhập mật khẩu Wifi để kết nối với camera > Chọn Tiếp theo để hoàn tất

Cách khắc phục lỗi camera Hikvision ngoại tuyếnkhac-phuc-loi-camera-ngoai-tuyen-nhanh-chong

 • Nhấn và giữ nút reset trên camera Hikvision trong vòng 10-15 giây cho đến khi máy khởi động lại. Tiếp theo, khởi chạy ứng dụng Hik-connect và chọn Thêm thiết bị
 • Quét mã QR để kết nối với camera
 • Nhập thông tin mạng wifi và mật khẩu để kết nối. Cuối cùng, sau khi kết nối thành công, ứng dụng sẽ hiển thị thông báo

24H CCTV vừa hướng dẫn cách xem lại camera Imou cực nhanh chóng chỉ với một số thao tác cơ bản. Hy vọng bài viết sẽ là nguồn tham khảo hữu ích của quý khách hàng. Nếu gặp khó khăn trong quá trình lắp đặt camera tại Đà Nẵng hãy liên hệ thông qua hotline 0937374844 để được hỗ trợ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *