Sử dụng camera Ezviz sao cho lâu bền nhất

su-dung-camera-ezviz-sao-cho-lau-ben-nhat

Camera EZVIZ là dòng camera thông minh được nhiều gia đình sử dụng và ưa chuộng nhờ chất lượng tốt, tính bảo mật cao, dễ sử dụng cùng nhiều tính năng tiện ích. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng camera wifi không dây Ezviz đúng cách. Bài viết này 24H CCTV sẽ chia sẻ một số điều cần thực hiện để sử dụng camera Ezviz sao cho lâu bền nhất. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Camera EZVIZ của nước nào?su-dung-camera-ezviz-sao-cho-lau-ben-nhat

Ezviz là thương hiệu toàn cầu về nhà thông minh, là công ty con của Hikvision với mục đích tập trung vào thị trường dân dụng và nhà ở. EZVIZ tạo nên một cuộc sống an toàn, tiện nghi và hiện đại cho người dùng thông qua các thiết bị thông minh, nền tảng điện toán đám mây và công nghệ trí thông minh nhân tạo AI. Các sản phẩm và dịch vụ mang tính đột phá của EZVIZ có thể sử dụng cho ngôi nhà của bạn, nơi làm việc, cửa hàng, trường học, … EZVIZ cũng cung cấp dịch vụ điện toán đám mây tối ưu của mình với khách hàng và cùng nhau xây dựng nên một hệ sinh thái Internet vạn vật kết nối (IoT) toàn diện.

Làm thế nào sử dụng camera Ezviz bền lâu?

Lựa chọn sản phẩm chất lượngsu-dung-camera-ezviz-sao-cho-lau-ben-nhat

Trước khi bạn sử dụng thì hãy chọn một sản phẩm có đầy đủ tính năng mà phù hợp với nhu cầu sử dụng của thương hiệu Ezviz. Việc mua sản phẩm chất lượng sẽ giúp quá trình sử dụng camera quan sát an ninh.

Tuân thủ hướng dẫn sử dụng

  • Tuân theo các chỉ dẫn là yếu tố đầu tiên cần chú ý khi lắp đặt camera an ninh, camera wifi trong gia đình, văn phòng, cửa hàng,…Nếu sản phẩm camera giám sát không có hướng dẫn, thông số lắp đặt và cách sử dụng thì tốt nhất bạn nên liên hệ với nhân viên kỹ thuật để được hỗ trợ.
  • Với mỗi loại camera giám sát cũng như camera Ezviz chính hãng đều có hướng dẫn lắp đặt và sử dụng khác nhau. Nếu bạn hiểu rõ và làm đúng theo hướng dẫn sử dụng thì camera wifi của bạn sẽ hoạt động ổn định và lâu dài.
  • Nhiều người dùng thường không tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất khi mua và lắp đặt các sản phẩm camera an ninh, dẫn đến hệ thống luôn gặp sự cố sau một thời gian ngắn sử dụng.

Đảm bảo kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống giám sát định kỳsu-dung-camera-ezviz-sao-cho-lau-ben-nhat

Việc kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống thường xuyên là một trong những điều quan trọng mà bạn luôn cần lưu ý để hệ thống camera giám sát của mình hoạt động một cách tối ưu nhất.

Vệ sinh camera wifi Ezviz

Camera giám sát chủ yếu được lắp đặt ngoài trời, đặc biệt là các camera an ninh ngoài trời. Các yếu tố của tự nhiên như ánh nắng mặt trời, mua sắm, bụi bẩn gây ra các thiết bị, thiết bị an toàn của bạn sẽ giảm dần tuổi thọ sử dụng. Nếu tăng cường độ sáng, chất lượng camera giảm, hình ảnh bị nhòe, mất nét và việc truyền tín hiệu không được đảm bảo. Thậm chí, camera không dây Ezviz có thể không hoạt động được.

Do đó, bạn nên dành thời gian để vệ sinh thiết bị camera an ninh. Nếu không có thời gian, bạn có thể thuê kỹ thuật viên đến vệ sinh hệ thống camera an ninh. Việc làm này rất đơn giản, nhưng rất hiệu quả. Giúp hệ thống camera giám sát hoạt động tốt hơn, sử dụng lâu hơn và luôn đảm bảo chất lượng hình ảnh camera ghi lại.

Kiểm tra các kết nối và đường truyềnsu-dung-camera-ezviz-sao-cho-lau-ben-nhat

Camera Ezviz cần được cấp nguồn điện để hoạt động. Bạn cần đảm bảo kiểm tra kết nối, vì nếu rút hoặc lỏng dây nguồn sẽ làm mất tín hiệu và xảy ra hiện tượng đoản mạch. Hơn nữa còn ảnh hưởng đến hoạt động giám sát an ninh khu vực lắp đặt của camera.

Đồng thời camera wifi Ezviz truyền tín hiệu qua sóng wifi, vì vậy bạn cũng cần kiểm tra thường xuyên để đảm bảo mạng wifi đủ mạnh, ổn định cho hệ thống camera không dây vận hành.

Cập nhật phần mềm camera Ezviz

Bạn phải luôn chú ý để cập nhật phần mềm hệ thống camera an ninh Ezviz. Điều này nhằm tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra với camera.

Hacker có thể tìm thấy lỗ hổng trong hệ thống camera giám sát của bạn và truy cập vào hệ thống an ninh, rồi có thể đánh cắp thông tin và theo dõi mọi động thái của gia đình,  cửa hàng, văn phòng, khách sạn,…để thực hiện mục đích xấu. Đối với các doanh nghiệp, công ty thì còn có thể bị đánh cắp thông tin nội b, gây ra tổn thất lớn cho các công ty.

Chính vì vậy, việc cập nhật phần mềm hệ thống camera Ezviz là rất quan trọng. Nếu không biết hoặc chưa nắm rõ điều này, bạn có thể nhờ nhân viên kỹ thuật của đơn vị lắp đặt hỗ trợ. Ngoài ra, việc lắp đặt và sử dụng hệ thống camera wifi Ezviz chính hãng sẽ đảm bảo bảo mật cao, giảm sự cố đột nhập vào hệ thống và đảm bảo hệ thống camera wifi hoạt động ổn định hơn.

Bài viết hướng dẫn sử dụng camera Ezviz sao cho lâu bền nhất. Hy vọng bài viết sẽ là nguồn tham khảo hữu ích của quý khách hàng. Nếu gặp khó khăn trong quá trình lắp đặt camera giá rẻ tại Đà Nẵng hãy liên hệ thông qua hotline 0937374844 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *